ผิวสวย สดใส อ่อนกว่าวัย วิธีดูแลผิวหน้าของสาววัย 30

ดูแลผิวหน้าอายุ 30

การ ดูแลผิวหน้าอายุ 30 ให้สวยสว่างกระจ่างใส ผิวอวบอิ่มดูอ่อนกว่าวัย เป็นสุดยอดปรารถนาของสาวทุกคน ยิ่งคุณผู้หญิงที่เริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ยิ่งกลัวริ้วรอยกังวลเรื่องสภาพผิวของตัวเอง คงต้องจัดการอะไรสักอย่างให้ผิวแข็งแรง สว่างใส ไร้ริ้วรอย เมืองไทยเป็นประเทศเขตร้อน แดดแรงทั้งปี ไม่นับสภาวะมลภาวะทางอากาศ ซึ่งล้วนเป็นส่วนทำให้ผิวพรรณของผู้หญิงเราเปราะบาง ประสบปัญหาผิวหมองคล้ำ แก่กว่าวัย แล้วเราควรทำอย่างไร ใช้ครีมอะไร บำรุงผิวอย่างไรถ้าอยากมีผิวสวย ขาวใส ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อมีอายุก้าวเข้าสู่เลข 30

วิธี ดูแลผิวของสาววัย 30 ปี ให้ผิวสวย สดใส อ่อนกว่าวัย

1. ครีมบำรุงคือหัวใจหลัก

การบำรุงผิวหน้า คือเรื่องพื้นฐานที่สาวทุกรุ่น ทุกวัยควรปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวัน ยิ่งเมื่อเราก้าวเข้าสู่อายุเข้าสู่เลข 3 เรายิ่งต้องให้ความสำคัญ และใส่ใจกับผิวให้มากขึ้น ถึงวัยก้าวเข้าสู่เลข 3 แล้วเราทุกคนควรทราบดีว่าเรามีผิวประเภทไหน ผิวธรรมดา ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย จึงควรเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ที่แน่ๆ ผิวของสาวที่ก้าวเข้าสู้เลข 30 ย่อมมีการผลิตคอลลาเจนในผิวลดลง ทำให้ผิวไม่กระชับและเกิดริ้วรอยง่าย ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์ที่มีค่า pH Balance หรือความสมดุลจึงเหมาะสมที่สุด ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมน้ำหอมและแอลกอฮอล์ และควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนซึ่งมีส่วนช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น

อายุ 30 ใช้ครีมอะไรดี 2020 เราแนะนำ ครีมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงวัย 30 คอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะผลิตตัวเองได้ลดน้อยลง ทำให้ผิวที่เคยเนียนกระชับ กลายเป็นผิวหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้ครีมที่ต่อสู้กับริ้วรอยและมีส่วนผสมของวิตามินซี วิตามินอี และคอลลาเจนไตรเปปไทด์ เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของเรา

ST. IVES Timeless Skin Collagen Elastin Facial Moisturizer

ดูแลผิวของสาววัย 30 ปี

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เป็นครีมลดเลือนริ้วรอยที่เหมาะกับสภาพผิวแห้ง หรือเหมาะกับการทาเป็นไนท์ครีมเพราะตัวครีมมีความข้นมากช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่นและเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้

2. บำรุงล้ำลึกด้วย Overnight Sleep Mask

นอกจากการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอแล้ว การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยความเข้มข้นของการมาส์กหน้าแบบข้ามคืน มาส์กชนิดนี้ไม่ต้องล้างออก สามารถพอกไว้ทั่วใบหน้าและเข้านอนได้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นมาส์กเนื้อครีมหรือเจลที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวได้อย่างลึกล้ำ ช่วยให้ผิวอิ่มฟู ฉ่ำน้ำได้ภายในช่วงเวลาข้ามคืน

LANEIGE Water Sleeping Mask

ดูแลผิวของสาววัย 30 ปี

ผิวฉ่ำโกลว์แบบสาวเกาหลี เนื้อเจลใสให้ความรู้สึกที่บางเบา แต่มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก มีกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อน ๆ มีส่วนผสมหลักได้แก่ สารสกัดจากอีฟนิ่งโรสและ Hunza Appricot มีคุณสมบัติฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงและต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างล้ำลึก ผสานกับเทคโนโลยี Moisture Wrap ซึ่งเปรียบเสมือนฟิล์มบางๆ ที่ป้องกันการระเหยของน้ำออกจากผิวตลอดทั้งคืน มีส่วนผสมจากสารสกัดน้ำแร่ Hydro Lon ที่มีประสิทธิภาพสูงในเรื่องการเติมน้ำให้ผิวพร้อมทั้งผลักวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ เข้าสู่ผิวอย่างเต็มที่ในขณะที่คุณนอนหลับพักผ่อน

3. บำรุงผิวรอบดวงตา

ผิวพรรณบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่าย ยิ่งเข้าสู่ช่วงวัย 30 ปีก็ยิ่งเกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นพยายามอย่าขยี้ตาแรงๆ และบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยอายครีม เซรั่มหรือเจลสำหรับผิวบอบบางบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ

KEIHL’S ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตา Creamy Eye Treatment with Avocado

อายุ 30 ใช้ครีมอะไรดี2020

ครีมบำรุงรอบดวงตาที่ให้ความชุ่มชื้นนี้ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าสามารถลดอาการบวมและทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาสว่างขึ้นหลังจากใช้เพียงครั้งเดียว ครีมบำรุงรอบดวงตานี้ประกอบด้วยน้ำมันอะโวคาโด เบต้าแคโรทีนและเชียบัตเตอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ช่วยป้องกันสัญญาณแห่งวัยในระยะเริ่มต้น ช่วยลดการเกิดริ้วรอยและช่วยให้ผิวแข็งแรง

4. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

เป็นอีกเรื่องสำคัญที่สาวไทย หรือสาวเมืองร้อนขาดไม่ได้ เพราะบ้านเราแดดแรง รังสี UVA และ UVB ในอากาศ และในอุปกรณ์สื่อสาร ในคอมพิวเตอร์ที่คุณนั่งจ้องจออยู่ทุกวันทำให้ผิวเสียเพิ่มมากขึ้น นอกจากจะทำให้ผิวดำคล้ำ ยังก่อให้เกิดฝ้ากระที่สาวทุกวัยไม่พึงปรารถนาค่ะ

LA ROCHE POSAY Anthelios Hydrating Cream SPF 50

เป็นครีมกันแดดเนื้อเจลกันน้ำ สูตร Anti – Shine มีส่วนผสมแอร์ลิเซียมmujช่วยคุมความมันและลดการอุดตัน เหมาะมากกับคนที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ แถมยังมี XL PROTECTTM Broad Spectrum ที่ไม่ได้แค่ปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB แต่ยังครอบคลุมไปถึงอินฟราเรด-A และมลภาวะต่างๆ อีกด้วย

5. ดื่มน้ำสะอาด และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การดื่มน้ำสะอาดวันละ 1.5 ลิตรหรือ 6 – 8 แก้วเป็นอย่างน้อยในทุกวัน รวมถึงการเลือกรับประทานผักสด ผลไม้ และอาหารที่มีประโยชน์นั้นก็เป็นตัวช่วยสำคัญช่วยบำรุงให้ผิวของสาววัย 30 ปีชุ่มฉ่ำ อิ่มน้ำ นิ่มนวล ผิวสวยสุขภาพดี การใช้ครีมบำรุงเพียงอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ ผิวสวย และผิวดีจะเกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

6. ออกกำลังกายทุกวัน

สำคัญพอๆ กับการดื่มน้ำ ละเลือกรับประทานอาหารดีมีประโยชน์ การได้ออกกำลังกาย ได้เสียเหงื่อในทุกๆ วัน เช่น การเดินเร็ววันละ 3 – 5 กิโล หรือเล่นเครื่องเล่นออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณเสียเหงื่อ ช่วยให้ผิวขับของเสียออกจากเหงื่อ ให้ร่างกายและผิวพรรณของคุณฟิตขึ้น

เมื่อคุณมีอายุ 30 ปีขึ้นไป สิ่งที่ตามมาของปัญหาผิวคือ ริ้วรอย และตีนกาที่ไม่พึงประสงค์ อย่างที่บอกว่ามันเป็นไปตามวัย เคยมีคนบอกว่าหัวเราบ่อยๆ หัวเราะมากไป ก็ทำให้เราเกิดริ้วรอยตีนกาแห่งอารมณ์ดีได้ด้วย ดังนั้นอารมณ์ดีทั้งวัน หรือเครียดเศร้าตลอดเวลาก็คงไม่เป็นการดีต่อผิว ชีวิตต้องเดินสายกลาง เพื่อผิวที่เรียบตึงของเรา

อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงวัยที่ผิวหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพราะมลภาวะ เพราะอารมณ์ หรือเพราะการผลิตคอลลาเจนของผิวหน้าที่ลดลง เราควรเฟ้นหาครีมลดริ้วรอยขั้นเทพมาใช้กัน ลองมาดูกันว่าครีมลดริ้วรอย 3 ตัวนี้จะดีเด้งแค่ไหน มาดูกันเลยค่ะ

3 ครีมลดริ้วรอยขั้นเทพ ที่หญิงวัย 30 ++ ถวิลหา

1. SK-II มอยเจอไรเซอร์ R.N.A. Power Radical New Age

ช่วยลดรูขุมขนแลดูเล็กลงภายใน 1 วัน และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 10 วัน จะช่วยลดริ้วรอยให้ลดน้อยลง ผิวหน้าหย่อนคล้อยจะกระชับขึ้น และผิวแห้งกร้านจะชุ่มชื้นขึ้น

2. SULWHASOO ครีมลดเลือนริ้วรอย Timetreasure Invigorating Cream

ด้วยอานุภาพแห่งความอ่อนเยาว์ในสนแดง สู่พลังอันล้ำค่าและความงามอันเป็นนิรันดร์ ครีมลดเลือนริ้วรอยระดับพรีเมี่ยม ให้ผิวแน่นกระชับ มีสุขภาพดีกว่าที่เคย พร้อมมอบผิวสวยแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นด้วยสารสกัดจากสนแดงอันเข้มข้นและโสมป่าอันล้ำค่า

3. OLAY Regenerist Micro-Sculpting Cream

สกินแคร์ เพื่อผิวอายุ 30 ที่เริ่ดสุดๆ ด้วยสารสกัดจากผลแครอท ซึ่งมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวหนัง และฟื้นฟูการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ จึงช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง ผิวกระชับขึ้นเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังมีกรดไฮยาลูรอนิคที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ริ้วรอยลดน้อยลง

บทส่งท้าย

ปัญหาของสาววัย 30 คือการที่ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น ผิวพรรณผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ดังนั้นริ้วรอยจึงเกิดขึ้นโดยที่คุณแทบไม่ทันตั้งตัว สิ่งที่คุณต้องการคือครีมที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมเพิ่มความเต่งตึง ชุ่มชื้นให้กับของผิว ผิวของสาววัย 30 จะเริ่มเข้าสู่ช่วงที่ผิวหย่อoคล้อยได้ง่าย เจอแดดนิดหน่อยก็จะหมองคล้ำได้ง่ายกว่าเดิม ดังนั้นการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ แถมเพิ่มเติมกับสิ่งที่ผิวของสาววัย 30 ต้องการ ใช้สกินแคร์ที่แนะนำเหล่านี้ให้เป็นกิจวัตรประจำวันอย่าได้ขาด รับรองว่าช่วยจะฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมาเต่งตึง ชุ่มชื่น อ่อนกว่าวัย ริ้วรอยหายวับไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

Summerteas ดูแลสุขภาพคนวัยทำงาน ให้แข็งแรง