วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาติ เพื่อให้หน้าใสเป๊ะปัง สวยเริ่ด+

วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาติ

วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาติ หน้าใสเป๊ะปัง สวยเริ่ดแบบที่ทุกคนต้องหันมอง เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่อยากมีหน้าใส ต้องเคยมีอาการแบบนี้… ยืนงงในดงมาสก์ชีสที่มีให้เลือกเต็มไปหมดแต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี อันที่จริงมีวิธีทำให้สาว ๆ หน้าใสไร้สิวแบบธรรมชาติมากมาย เพื่อช่วยกู้หน้าโทรมให้เป็น หน้าใสไร้สิวภายใน 7 วัน ด้วยสูตรมาส์กหน้าลดสิวหน้าใส จะมีสูตรไหนให้ได้ลองทำบ้างมาดูกันเลย!!

ดูแลสุขภาพชีวิตครบทุกมิติกับ Summerteas

วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาติ แบบเริ่ดๆ

1.มาส์กหน้าสวยด้วย “น้ำผึ้ง

นอกจากจะอร่อยหอมหวาน มีคุณค่าทางโภชนาแล้ว น้ำผึ้งยังเป็นนางเอกของสูตรมาส์กหน้าลดสิว หน้าใสที่ดีทีเดียว เพราะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ และรอยแผลที่เกิดจากสิว พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และที่สำคัญยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้อีกด้วย วิธีการก็ง่ายเพียงพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง วันละ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่เท่านี้ก็ช่วยคืนความสดใสให้ผิวหน้าได้

2. หน้าสวยใสไร้ที่ติด้วย “โยเกิร์ต”

สาว ๆ ส่วนใหญ่น่าจะมีโยเกิร์ตติดตู้เย็นกันไว้แน่นอน ไหนจะให้ความอร่อยและดีต่อสุขภาพแล้ว ยังดีต่อผิวหน้าด้วย เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นทุกวัน จะช่วยดีท็อกซ์ผิวจากสิ่งสกปรกที่เราเผชิญทุกวัน และยังลดความมัน กระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าใสแลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

3. หน้าใสไร้สิว ภายใน 7 วัน ด้วย “มะเขือเทศ”

เพียงนำมะเขือเทศฝานบางวางให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกจะช่วยลดสิว และยังทำให้หน้าใสปิ๊งอมชมพู แค่เท่านี้สาวๆ ก็มีหน้าใสไร้สิวพร้อมคืนความมีชีวิตชีวาให้ผิวหน้าได้ ด้วยวิธีที่อ่อนโยนจากวัตถุดิบธรรมชาติที่สามารถหาได้รอบตัว

4. หน้าใสกรุบ หยุดสิวเสี้ยนด้วยเลมอนและไข่ขาว

นอกจากเจ้าสิวเม็ดเป้งที่เห็นชัดจนสะดุดแล้ว สิวเสี้ยนก็เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจ ที่มาลดความเนียนใสของใบหน้า แต่หมดกังวลได้ด้วยสูตรขจัดสิวเสี้ยนกวนใจเพียงใช้ส่วนผสมสองอย่างนี้

 • น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
 • ไข่ขาว 1 ฟอง
 • นำมาตีผสมให้เข้ากัน
 • ทาส่วนผสมให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 15-30 นาที จนเริ่มรู้สึกว่ามีความตึงบนผิวหน้า
 • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวหน้าใสไร้สิวเสี้ยน และยังช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย

สูตรมาร์คหน้าลดสิว หน้าใส สูตรมาร์คหน้าลดสิว หน้าใส 

เมื่อลดปัญหาสิวได้แล้ว สิ่งที่ตามมาเหมือนเงาตามตัวก็คงไม่พ้นรอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า ที่ไม่ว่าจะกลบเท่าไหร่ เมื่อเจอแดด ความร้อนจนเหงื่อไหลก็เป็นอันจบกัน แป้งรองพื้นทั้งหลายที่โปะไว้ก็ละลายไปกับสายเหงื่อผุดให้เห็นรอยแดงรอยดำจากสิวที่ทิ้งเอาไว้ แล้วจะทำอย่างไรให้หน้าใสไร้สิวจุดด่างดำ?? เรามีวิธีช่วยคุณสาว ๆ กู้หน้าใสไร้รอยสิวด้วยสูตรธรรมชาติ นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังช่วยประหยัดตังค์อีกด้วย มาเลยตามมาดูสูตรกัน…

1. นมสด + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

เริ่มต้นด้วยสูตรสามทหารเสือไม่เหลือรอย เพียงใช้

 • นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • นำมาผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนรอยแดงรอยดำให้แลดูจางลง บอกไว้นิดสูตรนี้แลดูน่าอร่อยแต่อย่าเผลอกินหมดจนอดมาส์กหน้าล่ะ ^^

2. ผงขมิ้น + นมสด + น้ำมะนาว

ต่อกันด้วยสูตรเพื่อผิวนุ่มน่าสัมผัส เพียงนำ

 • ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
 • นมสด 2-3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • มาผสมให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที
 • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดรอยดำที่เกิดจากสิว ลดการอักเสบของสิว และเพิ่มความนุ่มให้กับผิว

3. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง

มาที่สูตรว่าด้วยสองสิ่งในตำนานอย่าง มะขามเปียกกับน้ำผึ้งกันบ้าง

 • มะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที
 • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำจากสิว และยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว

4. ว่านหางจระเข้

หนึ่งเดียวก็เอาอยู่ด้วยว่านหางจระเข้ เนื่องจากว่านหางจระเข้มีสรรพคุณที่ขึ้นชื่อในเรื่องการลดรอยสิว จุดด่างดำ จึงไม่จำเป็นต้องผสมกับสมุนไพรอื่นๆ เพียงตัดต้นว่างหางจระเข้มาแช่น้ำทิ้งไว้สักพัก แล้วนำมาผ่าออกเพื่อนำวุ้นหรือเจลใสภายในมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือทาบาง ๆ ทิ้งไว้ เพื่อช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ไร้รอยสิว

5. หอมแดง + น้ำสะอาด

สูตรนี้นอกจากจะช่วยเรื่องระบบหายใจแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าสวยได้ด้วย เพียงนำ

 • หอมแดง 2-3 หัว มาสับละเอียด
 • ใส่น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ
 • จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีจึงล้างออก

เพราะหอมแดงจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิว แถมยังช่วยบรรเทาอาการสิวอักเสบให้ยุบลง และรอยสิวจางลง

6. ทับทิม

หน้าใสอย่างเดียวคงไม่พอต้องเนียนเรียบเมื่อสัมผัสด้วย กับวิธีทำให้หน้าเนียนเรียบด้วยน้ำทับทิม ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำทับทิมมาส์กหน้าก่อนนอน ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำทุกวันจะได้ผิวหน้าที่ขาวใส เรียบเนียน และกระชับ จะสูตรไหนต้องจัดไป รีบทำก่อนได้สวยก่อนนะ ^^

วิธี ดูแลผิวหน้าผู้ชาย ให้หน้าเนียนใส

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

ใช่ว่าจะมีแต่สูตรมาส์กหน้าใสสำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังขอเอาใจหนุ่ม ๆ บ้าง เพราะผู้ชายก็ต้องมีผิวหน้าสะอาดเนียนใสเช่นกันกับวิธีทําให้หน้าใสไร้สิวของผู้ชาย ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ให้หนุ่ม ๆ ได้ทำตามเพื่อผิวที่ดีมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

1. การรักษาความสะอาด

เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ สำหรับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย ยิ่งต้องหมั่นรักษาความสะอาดด้วยการล้างหน้าเป็นประจำ และใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยลดการเกิดสิว เพื่อลดความมันบนใบหน้า ให้รูขุมขนสะอาดยิ่งขึ้น และลดการเกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบ

2. ห้ามแคะแกะสิวเด็ดขาด!

แต่พอเห็นสิวทีไรก็อดใจลำบากที่จะบังคับไม่แคะ แกะ เกา ฉะนั้นควรมีตัวช่วยอย่างยาแต้มสิวมาทาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการอักเสบและให้สิวยุบตัว

3. ขัดผิวหน้าขจัดเซลล์ผิวเก่า

ผิวคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยการขัดผิวหน้าเป็นประจำอาทิตย์ละหนึ่งครั้ง ด้วยน้ำเปล่าหรือสครับ แต่อย่าขัดแรงหรือบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและเป็นสิวแทนได้

4. แสงแดด

ตัวร้ายทำลายผิว
พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดตัวการสำคัญที่คอยทำร้ายผิว เพราะรังสี UV ในแสงแดดจะยิ่งกระตุ้นให้สิวอักเสบมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย ฝ้า กระตามมาอีกด้วย ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทุกครั้งควรถ้าครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ หรือใส่หมวก เสื้อผ้าที่ช่วยป้องกันแสงแดด

•

5. เลือกอาหารที่เป็นประโยชน์

อาหารก็เป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิว จึงไม่ควรกินตามใจปากเกินไปนัก ควรหลีกเลี่ยงของหวานและอาหารมัน หันมารับประทานผัก ผลไม้แทน เพราะจะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อให้เซลล์ผิวมีความชุ่มชื้น และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี เพื่อช่วยลดการเกิดสิว

6. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

มาฟิตแอนด์เฟิร์มกัน การออกกำลังกายทำให้หน้าของหนุ่ม ๆ ใสไร้สิว เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายได้ขับของเสียออกมาเป็นเหงื่อตามใบหน้าและร่างกาย อีกทั้งยังได้ระบายความร้อนออกจากร่างกายจึงช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสูบฉีดโลหิตในร่างกาย ระบบการหายใจ ระบบขับถ่าย และยังช่วยลดความเครียดสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

บทส่งท้าย

เห็นไหมว่า วิธีทําให้หน้าใสแบบธรรมชาติ ผิวไร้สิวภายใน 7 วัน ด้วยสูตรมาส์กหน้าลดสิวหน้าใสแบบธรรมชาตินั้นไม่ยากและมีอยู่จริง ลองเลือกใช้สูตรที่ใช่และทำต่อเนื่องเป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวหน้าเนียนใสไร้สิว จะไปไหนก็ไม่ต้องคอยโปะปกปิดหนาเตอะ เพราะมีหน้าใสกรุบพร้อมอวดทุกสถานการณ์ รวมถึงวิธีที่ให้หนุ่ม ๆ มีผิวหน้าเนียนใสไกลสิว และรอยด่างดำได้ไม่ยากกับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ต้องหมั่นทำเป็นประจำ เพราะผิวหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติใครๆ ก็มีได้