6 ขั้นตอนดูแลผิวหน้า เผยเคล็ดลับผิวสวยกระจ่างใสให้ว้าว!

ขั้นตอนดูแลผิวหน้า

วันนี้เรามี 5 ขั้นตอนดูแลผิวหน้า ง่ายๆ มาฝาก เพื่อผิวพรรณสว่างกระจ่างใส นำไปใช้ได้สำหรับผู้หญิงทุกรุ่น ทุกวัย แม้แต่หนุ่มๆ สมัยนี้ ใครๆ ก็อยากมีผิวขาวใส แต่จะปล่อยให้มีแต่ความอยากแต่ไม่ทำอะไร แล้วจะเป็นไปได้อย่างไรที่เราจะมีผิวสวยใสสุขภาพดี

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวขาว ผิวเหลือง ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีอะไร การมีผิวสวยสุขภาพดี คือ การที่ผิวไม่มีปัญหา ไม่เป็นสิว ผดผื่นแดง ฝ้ากระ ผิวดูเปล่งปลั่ง สะอาดสะอ้านและไม่อ่อนแอง่ายต่อการเกิดปัญหาต่างๆ ของผิว อยากมีผิวหน้าสวยสุขภาพดี คุณต้องเริ่มจากการดูแลรักษาอย่างจริงจัง และทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ มาดูกันค่ะ

6 ขั้นตอนในการดูแลผิวหน้า

1.ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าถือเป็นขั้นตอนแรกในการมีผิวหน้าเกลี้ยงเกลา กระจ่างใส ช่วยขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ เลือกใช้คลีนเซอร์ชนิดที่เหมาะกับสภาพผิวคุณ การล้างหน้าควรทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้า และก่อนนอน

KOSÉ คลีนเซอร์ Sekkisei Clear Wellness Milk Cleanser ปริมาณ 140 กรัม

   ขั้นตอนดูแลผิวหน้า Kose2.ใช้ครีมบำรุงผิว

หลังการล้างหน้า ขั้นตอนต่อไป คือการใช้ครีมบำรุงผิว หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวหน้านุ่มนวล เปล่งปลั่งและขาวใส โดยอาจเลือกประเภท Whitening Cream โดยมีส่วนผสมของวิตามินซี หรือ AHA จากธรรมชาติที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนเม็ดสีคล้ำให้จางลง ทาประจำทุกวันเช้า-เย็น ผิวหน้าของคุณจะค่อยๆ ขาวใสถูกใจคุณแน่นอน

BANILA CO ครีมบำรุงผิวหน้า White Wedding Dream Cream ปริมาณ 50 มล.

ขั้นตอนดูแลผิวหน้า

3. ทาครีมกันแดด

อยากผิวขาว ไร้ฝ้ากระและริ้วรอยก่อนวัย ขาดไม่ได้! ครีมกันแดด ใช้ครีมกันแดดให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะรังสี UVA และ UVB ในอากาศสามารถทำร้ายผิวให้ผิวคุณดูหมองคล้ำได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน กลางแจ้ง หรือในอาคาร รังสีเหล่านี้มีความสามารถส่องทะลุทะลวงมาทำร้ายผิวหน้าของคุณได้ แม้แต่แสงจากหลอดไฟ หรือรังสี UV จากจอคอมพิวเตอร์ หรือทีวี ก็มีอนุภาพทำลายผิว ดังนั้น ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันอย่าได้ขาดนะคะ

BIORÉ ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม UV Athlizm Skin Protect Milk SPF50+ PA++++ ปริมาณ 65 มล.

ขั้นตอนดูแลผิวหน้า

4. สครับผิวหน้าทุกสัปดาห์

การสครับผิวหน้า หรือการขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งจะช่วยขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกไป และเปิดทางให้เซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นมาได้ การสครับผิวหน้าสามารถเลือกใช้พืชผักสมุนไพรในครัวเรือนของเราก็ได้ ลองสูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นมจืด 2 ช้อนโต๊ะและเบบี้ออยล์เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน สครับผิวหน้า หรือผิวกาย พักไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณจะรู้สึกได้ทันทีถึงความสว่างไสวของผิวค่ะ

YVES ROCHER ผลิตภัณฑ์สครับหน้า Hydra Vegetal V2 Radiance Exfoliating Gel ปริมาณ 75 มล.

ขั้นตอนดูแลผิวหน้า เกาหลี

5. ดื่มน้ำสะอาด พร้อมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อยากผิวดี ต้องดีจากภายในสู่ภายนอก การดื่มน้ำสะอาดวันละ 6 – 8 แก้ว หรือ 1.5 ลิตรเป็นอย่างน้อย และการเลือกรับประทานผักผลไม้และอาหารที่ดีมีประโยชน์ จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่ง แจ่มใสขึ้นอย่างแน่นอน

6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เหมือนการดื่มน้ำและการทานอาหารที่มีประโยชน์ ผิวพรรณก็ต้องการการพักผ่อน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหน การนอนหลับพักผ่อน 6 – 8 ชั่วโมงต่อวันมีผลของสภาพผิวพรรณของคุณแน่นอนค่ะ

วิธีการดูแลผิวของดาราเกาหลี

สมัยนี้ใครขายผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวขาวก็มักจะมีคำสโลแกนติดปากว่า “ผิวขาวใสสไตล์เกาหลี” มีปุ๊ป ขายดีปั๊ป สาวเกาหลีผิวขาวสวยกันทุกคน เพราะอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศหนาวมากเกือบทั้งปี เจอแต่หิมะ แทบไม่เจอแดด ผิวจึงขาวสวยกันทุกคน แต่สาวไทย เราอยู่ในเมืองร้อน แสงแดงแรงเกือบทุกวัน ทั้งปี แต่เมื่อเราเองก็อยากผิวขาว มาดูกันว่าดาราและไอดอลสาวเกาหลีพวกเธอดูแลผิวพรรณกันอย่างไร แตกต่างกับสาวไทยหรือไม่ เชิญทางนี้เลยค่ะ

1. ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิว

ดาราเกาหลีและสาวเกาหลีทุกคนล้วนให้ความสำคัญกับการล้างทำความสะอาดหน้า ไม่เพียงแค่การล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์กับน้ำสะอาด หลายคนมีสเต็ปท์ในการทำความสะอาดเพื่อให้ได้ผิวหน้าที่สะอาดจริงด้วยสูตร : ล้างด้วยคลีนซิ่งออย 4 นาที ถูวนๆ ไปรอบผิวหน้า จากนั้นล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า 2 นาที ตามด้วยน้ำเปล่า 4 นาที! สาวเกาหลีทำอย่างนี้เป็นประจำในตอนค่ำก่อนนอน

2. สครับผิวหน้าบ่อยๆ

สาวๆ เกาหลีสครับผิวหน้าบ่อย อาทิตย์ละหลายครั้ง ถึงแม้สาวเจ้าจะไม่มีสูตรสมุนไพรแบบสาวไทย แต่เกาหลีมีผลิตภัณฑ์ช่วยสครับผิวหน้ามากมาย เคล็ดลับก่อนการสครับผิวหน้าของสาวเกาหลี คือการเอาน้ำอุ่นชโลมทั่วใบหน้าก่อนการสครับ เพราะน้ำอุ่นช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้างขึ้นการสครับผิวจึงได้ผลลัพท์ที่ดี สาวเกาหลีบางคนใช้วิธีเอาเซรั่ม โทนเนอร์ หรือเอสเซนส์สครับผิวโดยเทลงบนสำลีแผ่น แล้วสครับเบาๆ วนๆ ไปบนใบหน้า วิธีนี้ง่าย และประหยัด พวกเธอรู้สึกว่าได้ผลดีอีกด้วย

3. มาส์กหน้าเพื่อความชุ่มชื้น

เหตุที่ผิวหน้าของไอดอลสาวชาวเกาหลีดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา เพราะสาวๆ ใช้แผ่นมาส์กหน้าเกือบทุกวัน เพราะแผ่นมาส์กให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างล้ำลึก ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำคือนิยามแห่งความสวยของสาวเกาหลีค่ะ

LULURUN มาส์กหน้า สูตรซีทรัส ดีเพรสซ่า จำนวน 5 ชิ้น/แพ็ค

การดูแลผิวของดาราเกาหลี

4. ไม่ปาดสกินแคร์บนผิวหน้า

สาวไทยเราใช้วิธีทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือสกินแคร์ลงบนผิวหน้า แต่ไม่ใช่เวย์ของสาวเกาหลีค่ะ สาวชาวเกาหลีใช้ตบสกินแคร์เบาๆ ลงบนผิว เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นกว่าการทา สงสัยเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์น้ำตบ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ

5. ดื่มน้ำเยอะๆ

เหมือนสาวไทย และสาวๆ ทั่วโลก การดื่มน้ำสะอาดมากๆ วันละอย่างน้อย 1.5 ลิตร หรือ 6 – 8 แก้วเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้ผิวพรรณอิ่มน้ำ และสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

เอาล่ะเมื่อเราทราบว่าดาราเกาหลี หรือสาวๆ เกาหลีเค้าดูแลผิวหน้ากันอย่างไรให้เราอิจฉา ลองเอาไปปรับทำตามดูก็ได้ แต่บางเรื่องสาวไทยก็ขาดไม่ได้ เช่น การใช้ครีมกันแดด เพราะเมืองไทย กับเมืองเกาหลีมีภูมิกากาศที่แต่ต่างกันมากค่ะ

ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า แบบง่ายสุดๆ

เมื่อเรามีผิวสวยสุขภาพดี มาลองดูกันต่ออีกสักนิดถึงขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า จะสวยทั้งที ต้องสวยให้สุดๆ ไปเลยค่ะ

  • ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดผิวหน้า ก่อนการแต่งหน้าต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยคลีนเซอร์เพื่อช่วยขจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าให้หมด
  • ขั้นตอนที่ 2 : เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้ โทนเนอร์หยดลงสำลีแผ่น และซับไปทั่วใบหน้าและลำคอเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไป แถมยังช่วยให้ช่วยให้ผิวพร้อมรับมือกับการเมคอัพมากยิ่งขึ้น
    AMPLE: N โทนเนอร์ Hyaluronshot Toner ปริมาณ 220 มล.

ขั้นตอนการบํารุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้า

  • ขั้นตอนที่ 3 : บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ถึงเวลาของการทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มฉ่ำ เลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
  • ขั้นตอนที่ 4 : ทาครีมกันแดด เป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ เพราะเมืองไทยของเราแดดแรงทั้งปี เลือกครีมกันแดดที่มี SPF 50 PA+++ จะดีที่สุด ต้องทาเป็นประจำทุกวันถึงแม้คุณจะไม่แต่งหน้าเพื่อป้องกันผิวจากการทำลายของรังสี UVA และ UVB ที่มีอยู่รอบตัวเรา

เพียงคุณ Follow Up 4 ขั้นตอนเตรียมผิวนี้ คุณก็เริ่มจะแต่งหน้าในสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้เลย

บทส่งท้าย

เกิดเป็นหญิงบางทีการใช้ชีวิตก็ดูเหมือนจะยุ่งยาก แต่เพื่อความงามเชื่อว่าคุณผู้หญิงทุกคนทำได้ ทั้งขั้นตอนการดูแลผิวหน้า หรือขั้นตอนเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า ถ้าเราปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เดี๋ยวเรื่องยากๆ ดูวุ่นวายก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ แถมคุณจะได้ผิวสวย สว่างใส ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่คุณปรารถนา Enjoy นะคะ แล้วพบกันใหม่ 👌😉

Summerteas ดูแลสุขภาพคนวัยทำงาน ให้แข็งแรง