วิธี รับ เงินปันผล ไทย ประกันชีวิต มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

วิธี รับ เงินปันผล ไทย ประกันชีวิต

วิธี รับ เงินปันผล ไทย ประกันชีวิต นั้น ง่ายมากๆ เพียงแค่เรามีแอพลิเคชั่นของไทยประกันชีวิต เราก็สามารถรับเงินปันผลได้ทันที ไม่ต้องทำเรื่องให้วุ่นวาย รองรับการใช้งานทั้งระบบ IOS และ Android ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องวุ่นวายทำเอกสารหรือไปที่สำนักงาน

ใส่ใจสุขภาพทางการเงินไปกับ Summerteas

วิธี รับ เงินปันผล ไทย ประกันชีวิต

ในกรณีที่กรมธรรม์มีเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา ทางบริษัทฯ จะจัดส่งเช็คไปยังที่อยู่ที่แจ้งไว้ในระบบ หรือ โอนเงินเข้าบัญชี หากผู้เอาประกันได้ยื่นเรื่องแจ้งขอให้โอนเงินเข้าบัญชีเอาไว้

รับเงินปันผลด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือที่เป็นระบบแอนดรอยด์ หรือ IOS ทำการดาวน์โหลดแอพและเข้าใช้งาน ก็เป็นอันเรียบร้อย ทำตามได้ดังนี้

1. ดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นที่นี่

IOS : https://apps.apple.com/th/app/thai-life-insurance/id1515648617
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.thailife.superappprod

2. ใส่ข้อมูลบัตรประชาชน เบอร์โทร อีเมล ของเรา ให้เรียบร้อย

3.เลือกเมนู บริการทั้งหมด => รับเงินคืนระหว่างสัญญา

4.ทำการเพิ่มบัญชีธนาคาร สามารถใช้ได้ทั้งบัญชีธนาคารและบัญชีพร้อมเพย์ เพื่อรับเงินคืนระหว่างสัญญา

กรมธรรม์ที่มีเงินคืนระหว่างสัญญา

*จำนวนเงินที่แสดงอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเงื่อนไขกรมธรรม์ บริษัทฯ จะดำเนินการจ่ายยอดเงินสุมธิให้คุณเมื่อถึงวันรับเงินของแต่ละกรมธรรม์

5.ใส่ข้อมูลบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี เลขบัญชี จากนั้นติ๊กถูกที่ช่อง ข้าพเจ้าขอรับรองว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงทุกประการ และได้อ่านเงื่อนไขบริการเป็นที่เข้าใจแล้ว เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ถัดไป” ด้านล่าง และคลิก “ยืนยัน” อีกครั้ง


6.กรอกรหัส OTP 6 ตัว ที่ส่งมาทาง SMS เท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

หมายเหตุ

  1. กรณีที่ได้ยื่นเรื่องการขอรับเงินผลประโยชน์ระหว่างสัญญาเข้าบัญชีธนาคารไว้แล้ว ผู้เอาประกันจะได้รับเงินในวันที่เกิดสิทธิ์รับเงิน
  2. กรณีที่วันเกิดสิทธิ์ตรงกับเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้เอาประกันจะได้รับในวันทำการถัดไป
  3. กรณีที่เป็นเงินผลประโยขน์ค้างรับ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการประมาณ 7 วันทำการ

เรียนรู้ 20 คำศัพท์ประกันชีวิต เพิ่มเติมคลิก

รับเงินคืน ไทย ประกันชีวิต

ในกรณีที่ต้องการรับเงินคืนจาก บมจ.ไทยประกันชีวิต สามารถตรวจสอบผลประโยชน์ได้ที่แอพลิเคชั่น หรือสอบถามได้ที่ไทยประกันชีวิตแคร์เซ็นเตอร์ โทร.1124 หรืออีเมล carecenter@thailife.com

ไทยประกันชีวิต ครบสัญญา

กรณีผู้เอาประกันแจ้งความประสงค์โอนเงินครบสัญญาเข้าบัญชีจะได้รับเงินในวันครบสัญญา กรณีที่วันครบสัญญาตรงกับเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้เอาประกันจะได้รับในวันทำการถัดไป

อ่านเพิ่มเติม 6 หนังสือวางแผนการเงินแนะนำ

ไทยประกันชีวิต เช็คกรมธรรม์

เราสามารถตรวจสอบกรมธรรม์ของไทยประกันชีวิตได้ด้วยตัวเอง

1.เพียงแค่เข้ามาที่แอพลิเคชั่น แล้วเลือก กรมธรรม์ของฉัน

2.จากนั้นก็เลือกกรมธรรม์ที่เราต้องการ ในหน้านี้จะมีข้อมูล วันเริ่มสัญญา วันครบกำหนดสัญญา จำนวนเงินเอาประกันภัย วิธีการชำระเบี้ย ยอดเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ วันครบกำหนดชำระเบี้ย

บทส่งท้าย วิธี รับ เงินปันผล ไทย ประกันชีวิต เงินเข้าบัญชี

ปัจจุบันทางบริษัทไทยประกันชีวิตได้พยายามปรับปรุงระบบบริการต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด การรับเงินปันผล หรือรับเงินตามสัญญาต่างๆ นั้นจึงสามารถทำได้หลายวิธีเช่น ให้ส่งเช็คไปตามที่อยู่ มารับที่บริษัทเอง หรือจะทำการผูกบัญชีธนาคารกับแอพลิเคชั่นก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งการใช้แอพลิเคชันนั้นถือว่าง่ายที่สุด เงินเข้าบัญชีก็เช็คได้ทันที ไม่ต้องเดินทางไปทำธุระให้ยุ่งยาก ประหยัดเวลาและสบายใจ สนใจซื้อประกันกับเราเพิ่มเติม คลิกเลย