10 คอร์สเรียนเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ให้ชีวิตบันเทิงสนุกสนาน

คอร์สเรียนเพิ่มความคิดสร้างสรรค์

วันนี้เรามี คอร์สเรียนเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้กัน นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว เรายังสามารถเอาไอเดียที่ได้ไปต่อยอดหารายได้เสริมอีกทางก็ได้นะ ดีไม่ดีถ้าใครได้ค้นพบตัวเองผ่านสกิลใหม่ๆ เหล่านี้อาจจะทำให้เราเจองานที่ใช่สำหรับชีวิตเราเลยก็ได้นะ มาดูกันต่อเลยค่ะ

ดูแลสุขภาพชีวิตในทุกด้านกับ Summerteas

10 คอร์สเรียนเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ แนะนำ

คอร์สที่เราเอามาแนะนำนี้จะเป็นคอร์สเรียนจากเว็บไซต์ Domestika ซึ่งเป็นเว็บสัญชาติสเปนที่รวบรวมคอร์สเรียนแนวความคิดสร้างสรรค์ มีการสอนการใช้โปรแกรม สอนสกิล ทักษะใหม่ๆ ที่สามารถใช้ได้จริงในโลกยุคปัจจุบันนี้ อาจารย์ที่สอนก็ล้วนแล้วแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้นๆ โปรไฟล์เริ่ดมาก นอกจากนี้แล้ว ตัวเนื้อหาและบทเรียน จัดว่าดีเลย ข้อมูลครบถ้วน ใช้งานได้จริง ส่วนภาพวิดีโอก็สวยงาม คมชัด น่าเรียนมากเลย ในส่วนของอาจารย์ที่สอนจะมีปนๆ กัน ทั้งเป็นภาษาอังกฤษและภาษาสเปน แต่อย่ากังวลไปค่ะ ที่นี่เค้ามีซับไทเทิล เป็นภาษาอังกฤษให้เราอ่านตามทัน เรียนรู้เรื่องแน่นอนจ้า ที่สำคัญและลืมไม่ได้เลยคือ ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่น ราคาคอร์สโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 300-400 บาทเท่านั้นเอง ลดจากราคาเต็ม 80% เลยนะ ไปดูกันว่ามีคอร์สน่าสนใจอะไรบ้าง

1. คอร์สสอนเขียน Calligraphy

เราคงเคยเห็นงาน Calligraphy กันมาบ้างเนอะ งาน Calligraphy ก็คือ งานเขียนตัวอักษรสวยๆ ที่ส่วนใหญ่จะใช้พู่กัน หรือปากกาหัวตัด มีจุดเด่นอยู่ตรงความไม่เท่ากันของเส้น สามารถเขียนเป็นเส้นหนา เส้นบาง หรือแบบมุมของปากกาหัวตัด ทำให้งาน Calligraphy มีความสวยงามเฉพาะตัวสุดๆ และมีข้อดีอีกข้อคือ ใช้อุปกรณ์น้อย พกพาสะดวก แต่มีกระดาษกับปากกา เป็นอันจบ ในคอร์สเรียนนี้คุณ Bego นักเขียน Calligraphy ตัวจริงที่เคยทำงานมากหลากหลายและทำให้กับหลายแบรนด์ เค้าจะมาสอนตั้งแต่เริ่ม ไปจนถึงเขียนงาน Calligraphy แบบสวยๆ ได้ด้วยตัวเองเลย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

Instagram : caligrafiabilbao

 

2. คอร์สสอนวาดภาพวิวทิวทัศน์ด้วยสีน้ำ

ใครชอบความชิล สายเที่ยว ขอเชิญทางนี้เลย เราขอแนะนำคอร์สเรียนวาดภาพวิวด้วยสีน้ำโดยคุณ Alicia อดีตกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ที่ลาออกจากงานแล้วออกเดินทางท่องเที่ยวพร้อมทั้งวาดรูปไปด้วย ผู้ซึ่งวาดภาพวิวมาแล้วกว่า 1,000 ภาพ ไปตามดู Instagram ได้ที่ a.aradilla คอร์สนี้จะสอนตั้งแต่การหัดสเก็ตช์ภาพ ขั้นตอนการลงสี การเลือกใช้อุปกรณ์กันแบบง่ายๆ พร้อมทั้งสอนเทคนิคต่างๆ ที่ไม่ยากเกินความสามารถ รับรองว่าพอเรียนจบแล้วทุกคนจะวาดภาพสีนำ้ ภาพวิวกันได้สวยถูกใจตัวเองแน่นอน เอาไว้เก็บเป็นคอลเล็คชั่นบันทึกการเดินทางแถมยังเอาลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนๆ กันได้เก๋ๆ อีกด้วย

Instagram : a.aradilla

 

3.คอร์สสอนทำช็อกโกแลตแบบ Texture

พูดถึงช็อคโกแลตทุกคนคงรู้จักกันอยู่แล้ว แต่รู้หรือเปล่าว่านอกจากหน้าตาทั่วๆ ไปของช็อคโกแลตที่เราเคยเห็นกันตามท้องตลาด เรายังสามารถสร้างสรรค์ให้ช็อคโกแลตมีความแปลกตาได้อีก โดยการเอาช็อกโกแลตมาทำเลียนแบบ Texture หรือพื้นผิวแบบต่างๆ ไปว่าจะเป็น ผิวซีเมนต์ หินอ่อน หินแกรนิต กระเบื้องลวดลายต่างๆ ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถกินได้อีกด้วย อร่อยเลยทีนี้ คอร์สนี้สอนโดยคุณ Kia เจ้าของบริษัท brik.chocolate ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผู้สร้างสรรค์การทำช็อกโกแลตเป็นพื้นผิวรูปแบบต่างๆ มานับไม่ถ้วน ในคอร์สจะสอนตั้งแต่เริ่มต้นทำช็อกโกแลต การใส่สี การทำ Texture ให้เป็นรูปแบบพื้นผิวตามที่ต้องการ และสอนไปถึงการทำโมลด์ หรือแม่พิมพ์ เพื่อให้ช็อกโกแลตที่ออกมามีรูปแบบแปลกตาและสวยถูกใจเรามากที่สุด ไปเรียนกันเลย

Website : brik.chocolate

 

4. คอร์สสอนสร้าง Content และการปรับแต่งภาพบน Instagram

เคยมั้ยที่โพสต์อะไรลงอินสตาแกรมแล้วฟีดแบ็คคือ กริบมาก ไม่ค่อยมีคนมาไลค์ หรือ Interact เลย งั้นเรามาเรียนรู้การสร้างคอนเท้นท์ให้น่าสนใจบน Instagram กันดีกว่านะคะ คอร์สนี้สอนโดยคุณ Mina เจ้าของเอเจนซี่ melonblanc  ทำงานมาให้หลากหลายแบรนด์ในด้านของคอนเท้นท์ ภาพถ่าย รวมถึงกลยุทธ์ต่างๆ ที่ใช้ใน Instagram จะบอกว่าเป็นกูรูสายนี้เลยก็ว่าได้ ในคอรืสจะสอนการทำคอนเท้นท์ การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ การถ่ายภาพ การใช้แอพลิเคชั่นจากมือถือแบบง่ายๆ แต่ได้ภาพและโพสต์แบบปังๆ เรียกยอดรีช ยอดไลค์ได้อย่างดี รวมไปถึงการช่วยเพิ่มยอดขายและทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

Instagram : melonblanc

 

5.คอร์สสอนทำ Art Toy

Art Toy หรือ Designer Toy เป็นของเล่น ของสะสมชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน มีมากมายหลากหลายแบรนด์ ตัวอย่างเช่น Funko Pop , Pop Mart , Medicom Toy สินค้าในแบรนด์ที่โด่งดังมากก็คือ BearBrick นั่นเอง ส่วนราคานั้นก็มีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหลายแสนเลยก็มี ขึ้นชื่อว่าของสะสมโดยเฉพาะของสะสมสำหรับผู้ใหญ่ ยิ่งงานละเอียดและหายาก ก็ยิ่งแพงเป็นธรรมดา ในคอร์สนี้จะสอนเกี่ยวกับการทำ Art Toy ด้วยตัวเองง่ายๆ จากที่บ้าน สอนโดยอาร์ติสชื่อดัง คุณ Luaiso Lopez ที่มีผลงาน Art Toy มากมายและเป้นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน ในคอร์สจะสอนตั้งแต่ขั้นตอนการคิดหาไอเดียเพื่อมาทำอาร์ททอย ขั้นตอนการสเก็ตช์ การขึ้นโครงโมเดล การปิดผิว ทำสี ไปจนถึงการทำบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง มาเรียนกันค่ะ

Instagram : Luaiso_Lopez

 

6.คอร์สสอนทำเรซิ่นจิวเวลรี

ใครชอบงานจิวเวลรี ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ สำหรับคนที่อยากจะมีเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็น ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ จี้ แบบที่มีชิ้นเดียวในโลก สร้างขึ้นจากมือของเราเองคอร์สนี้ไม่ควรพลาด คุณ Mia Winston-Hart เจ้าของแบรนด์จิวเวลรี่แฮนด์เมดทำจากเรซิ่น ที่ส่งสินค้าไปขายทั่วโลก จะมาสอนวิธีสร้างสรรค์เครื่องประดับจากวัสดุเรซิ่นกันแบบง่ายๆ ได้ที่บ้านของคุณเอง ข้อดีของเรซิ่นคือ เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้แบบไม่มีขีดจำกัด จะเล่นสี เล่นเรื่องรูปทรง Texture ต่างๆ ก็ทำได้ทั้งนั้น จะสนุกขนาดไหน ไปเรียนกันได้เลย

Instagram : miawinstonhart

 

7.คอร์สสอนทำสมุดบันทึกแบบ Bullet Journal

รู้หรือเปล่าว่าการจดบันทึกประจำวัน จะช่วยจัดระเบียบชีวิต และช่วยเพิ่ม Productivity ทำให้เรามีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ ในคอร์สนี้ คุณ
Little Hannah จะมาสอนการทำสมุดบันทึกประจำวันแบบสนุกๆ เพิ่มสีสันในการจัดระเบียบชีวิตตัวเองกันค่ะ โดยเริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ง่ายๆ ที่หาได้ในบ้าน นั่นก็คือ สมุดบันทึก ปากกา เทปน่ารักๆ รูปภาพ เอามาใช้กับงาน แล้วก็จะสอนเริ่มตั้งแต่การทำหน้าปกให้ดูน่าอ่าน น่าเขียน การเขียนแพลนของแต่ละวัน การจัดการกับลิสต์งานที่ต้องทำ รวมไปถึงเทคนิคต่างๆ ในการตกแต่งสมุดบันทึกของเรา ให้มีความน่าใจ และน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

Website : littlehannahshop

 

8.คอร์สสอนออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่ออนาคต

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์โลกแห่งอนาคต คอร์สนี้สอนโดยคุณ Cecilia Tham เจ้าของบริษัท Futurity Studio ที่เคยทำงานให้กับหลาหลายที่ไม่ว่าจะเป็น NASA , Alpha Telefonica, UN Food Programme เป็นต้น ในคอร์สนี้จะสอนให้คุณรู้วิธีสังเคราะห์อนาคต เตรียมพร้อมข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเช่น แนวคิด ไอเดีย ฟังก์ชั่นของผลิตภัณฑ์ ทาร์เก็ทลูกค้า เทรนด์ โอกาสต่างๆ เพื่อนำมาสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ล้ำๆ ที่เหมาะกับโลกอนาคตและมีคนอยากได้มันไปใช้จริงไม่ว่าจะในวันพรุ่งนี้ ในอีก 5 ปี หรือ 10 ปีข้างหน้า

Website : https://www.futurity.studio/

 

9.คอร์สสอนทำงานเซรามิกง่ายๆ ในบ้าน

งานปั้นเซรามิกที่เราเห็นขายแบบสวยๆ ตามท้องตลาด รู้หรือเปล่าว่าเราเองก็สมารถทำใช้เองได้เหมือนกันนะ สำหรับคนที่มีความสนใจในงานปั้นดิน ชอบงานคราฟท์ไม่ควรพลาดเลย คอร์สนี้คุณ Paula Casella Biase ช่างปั้นเซรามิก จะมาสอนปั้นจาน ชาม แก้วเซรามิก ตั้งแต่เริ่มต้นแบบจับมือทำ เช่น สอนเรื่องชนิดของดินปั้นแต่ละแบบ การขึ้นรูปตัวงาน การลงสี การทำลายพิมพ์ลงบนงานเซรามิก ในแบบที่ง่ายมากๆ เรียนเสร็จก็จะได้จาน ชาม แก้ว สวยๆ ที่มีชิ้นเดียวในโลก เอาไว้ใช้ในบ้านอีก เก๋กู้ดไปเลย

Instagram : https://www.bambucito.com/

 

10.คอร์สสอนถ่ายรูปเบื้องต้นจากมือถือ

ไหนใครอยากมีภาพสวยๆ โพสต์แล้วปัง ลงบนอินสตาแกรมกันบ้าง มาค่ะ ทางนี้เลย เราขอแนะนำคอร์สสอนถ่ายภาพสวยๆ และการเลือกใช้ฟิลเตอร์จากแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือ ให้ภาพมีสีสันสดใส น่ากดไลค์กัน คอร์สนี้สอนโดยคุณ Nay Jiménez ช่างภาพที่เคยทำงานให้กับแบรนด์ดังอย่าง Disney , Puma , Samsung และ Leve สอนตั้งแต่การภ่ายภาพโดยใช้แสงธรรมชาติ การจัดคอมโพสให้น่าสนใจ สอนการถ่ายภาพแบบ Flatlay แนะนำอุปกรณ์การถ่ายภาพ สอนการถ่ายภาพ Portrait สอนการใช้แอพปรับแต่งภาพ ครบจบในหนึ่งงเดียว รับรองว่าเรียนเสร็จแล้วจะได้ภาพสวยแบบปังๆ ใครเห็นเป็นต้องชอบแน่นอน

Instagram : nayjimenez

 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคอร์สเรียนสุดสร้างสรรค์ที่เราเอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เรียนกัน ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าคะ น่าเรียนทั้งนั้นเลย ใครอยู่บ้านเบื่อๆ หรือกำลังอยู่ในช่วงมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อย่าพลาดเชียวล่ะ แวะเข้ามาดูว่ามีคอร์สไหนที่ชอบกันบ้างแล้วหาเวลาเรียนและลงมือทำกันเลย รับรองว่าชีวิตต้องว้าวสุดๆ ข้อดีของการเรียนรู้ในทางสร้างสรรค์ คือ ช่วยพัฒนาสมองซีกขวาที่ทำหน้าที่จินตนาการ การสร้างสรรค์ ช่วยเติมแรงบันดาลใจและเพิ่มคะแนนความสุขให้ชีวิต ที่สำคัญอีกจุดคือการ Connecting the dot หรือก็คือการเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ ในสมองเรา ทั้งจากการเรียรรู้สกิลใหม่มาผสมรวมกับประสบการณ์และความรู้เดิมที่เรามีอยู่ ทำให้สมองเราพัฒนาขึ้นไปได้อีก และยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ด้วยนะ

Summerteas ดูแลสุขภาพคนวัยทำงาน ให้แข็งแรง